Mướp đắng xào trứng thanh mát

Mướp đắng (khổ qua) tuy có vị đắng nhưng thanh mát và có tác dụng chữa bệnh. Nếu xào với trứng thì rất ngon và không bị đắng nữa. Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm mướp đắng xào trứng cho cả nhà thưởng thức nhé!



Xem thêm : http://meyeucon.vn/tags/mon-ngon-cuoi-tuan --- cach lam banh trang tron ngon hâp dẫn

1. Nguyên liệu:

- 2 quả mướp đắng
- 2 quả trứng gà ta
- Hành hoa, mộc nhĩ, một vài lát cà rốt cho thêm màu sắc
- Dầu ăn, hạt nêm.

2. Chế biến:

- Mướp đắng rửa sạch cắt bỏ hai đầu, bổ dọc và cắt bỏ ruột, thái vát dài và mỏng. Đun nước sôi đổ mướp đắng vào chần qua cho bớt nhựa rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh. Nếu có cà rốt thì cho vào chần.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân và xé miếng tương đương miếng mướp đã thái. Hành hoa rửa sạch cắt dài khoảng 2 cm, để riêng củ hành. Trứng gà cho vào bát đánh đều.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho củ hành vào phi thơm rồi đổ mướp đắng đã chần và mộc nhĩ vào xào, cho hạt nêm đảo đều.
- Khi mướp vừa chín tới cho trứng vào đảo đều tay. Trứng chín thì cho hành vào đảo đều rồi xúc ra đĩa.

Món này ăn nóng ngon hơn để nguội, vì vậy khi sắp ăn cơm mới xào

Xem thêm : cach nau bo kho ngon tại nhà
Mướp đắng xào trứng thanh mát Mướp đắng xào trứng thanh mát Reviewed by Hoàng Quyên on 23:30 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.