Cách nấu canh dưa leo nhồi thịt hấp dẫn

Canh dưa leo nhồi thịt là món canh thanh mát, rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món canh dưa leo nhồi thịt ngon giúp cả nhà ngon cơm hơn trong những ngày hè oi bức.


Xem thêm : Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn và cách làm pate ngon hấp dẫn


1. Nguyên liệu nấu canh dưa leo nhồi thịt


  • Dưa leo: 3 quả
  • Thịt nạc xay: 100g
  • Giò sống: 50g
  • Hành tím: 1 củ
  • Mộc nhĩ: 5g
  • Miến khô: 10g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá: 20g
  • Rau mùi
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu.


2. Cách làm món canh dưa leo nhồi thịt

– Dưa leo bạn chọn quả vừa, nạo vỏ rồi bổ ngang làm 2 – 3 khúc, moi bỏ ruột.

– Hình tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Miến khô, mộc nhĩ ngâm nở. Miến cắt sợi ngắn 2 cm, mộc nhĩ cắt bỏ chân, thái nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.

– Rau mùi, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, miến và hành tím vào bát trộn đều. Thêm một chút bột ngọt, hạt tiêu, trộn cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo, nhồi nhân thịt vào trong các khúc dưa leo.

– Đun sôi nồi nước, cho dưa leo, cà rốt vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun chín.

– Cuối cùng các bạn cho rau mùi và hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp, rắc tiêu.

– Múc canh dưa leo nhồi thịt ra bát.

Chúc các bạn ngon miệng với canh dưa leo nhồi thịt nhé!
Cách nấu canh dưa leo nhồi thịt hấp dẫn Cách nấu canh dưa leo nhồi thịt hấp dẫn Reviewed by Hoàng Quyên on 17:44 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.