Cách làm mứt dừa vị cam lạ miệng ngày Tết
Tết sắp đến rồi, hãy cùng báo phụ nữ học cách làm mứt dừa vị cam để cho cả gia đình thưởng thức thôi nào. Loại mứt này ngọt nhưng lại có thêm vị chua mang lại nét đặc trưng riêng, rất lạ miệng đấy nhé!
Xem thêm cách làm một số món ngon ngày Tết khác như: cách nấu bò kho ngon tại nhà--- cách làm nem chua cho chồng nhậu Tết
1. Nguyên liệu:
2. Cách làm
Bước 1 : Các bạn gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài của quả dừa. Sau đó dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. Sau khi nạo xong bạn đem rửa dừa qua nước khoảng 3 – 4 lần để làm sạch bớt tinh dầu dừa, như vậy về sau mới bảo quản mứt dừa được lâu.
Bước 2: Nước cam bạn vắt lấy nước, lượng nước cam phải đủ để khi ướp có thể ngập mặt dừa. Các bạn ướp trong khoảng 20 phút. Hết 20 phút, đổ dừa ra rổ, để ráo nước và bỏ phần nước cam đi.
Bước 3: Sau đó các bạn cho dừa và đường vào một cái âu lớn, xóc đều. Ướp hỗn hợp như vậy trong 10 giờ cho đường tan, miếng dừa chuyển sang màu vàng trong là được.
Bước 4: Dùng chảo gang rộng đế dày, các bạn đổ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to, khi mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục. Các bạn đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa là coi như đã hoàn thành.
Thành phẩm
Bạn hãy để mứt nguội sau đó mới cho vào hộp bảo quản. Mứt dừa vị cam không quá ngọt nên rất được lòng người thưởng thức. Tết năm nay hãy làm thử món này cho người thân trong gia đình và mời khách trong ngày Tết này nhé! Chắc chắn cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon mà thôi. Thêm một món mứt dừa độc đáo nữa là với vị gấc đỏ đẹp hấp dẫn , bạn nên tham khảo cách làm mứt dừa đơn giản này nhé!
Chúc bạn thành công và đón Tết ấm áp với món mứt dừa vị cam này nhé!
Xem thêm cách làm một số món ngon ngày Tết khác như: cách nấu bò kho ngon tại nhà--- cách làm nem chua cho chồng nhậu Tết
1. Nguyên liệu:
- Cùi dừa: 1 kg (dừa bánh tẻ)
- Đường: 400 gam
- Cam: 400 gam
- Vani: 1 ống.
2. Cách làm
Bước 1 : Các bạn gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài của quả dừa. Sau đó dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. Sau khi nạo xong bạn đem rửa dừa qua nước khoảng 3 – 4 lần để làm sạch bớt tinh dầu dừa, như vậy về sau mới bảo quản mứt dừa được lâu.
Bước 2: Nước cam bạn vắt lấy nước, lượng nước cam phải đủ để khi ướp có thể ngập mặt dừa. Các bạn ướp trong khoảng 20 phút. Hết 20 phút, đổ dừa ra rổ, để ráo nước và bỏ phần nước cam đi.
Bước 3: Sau đó các bạn cho dừa và đường vào một cái âu lớn, xóc đều. Ướp hỗn hợp như vậy trong 10 giờ cho đường tan, miếng dừa chuyển sang màu vàng trong là được.
Bước 4: Dùng chảo gang rộng đế dày, các bạn đổ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to, khi mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục. Các bạn đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa là coi như đã hoàn thành.
Thành phẩm
Bạn hãy để mứt nguội sau đó mới cho vào hộp bảo quản. Mứt dừa vị cam không quá ngọt nên rất được lòng người thưởng thức. Tết năm nay hãy làm thử món này cho người thân trong gia đình và mời khách trong ngày Tết này nhé! Chắc chắn cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon mà thôi. Thêm một món mứt dừa độc đáo nữa là với vị gấc đỏ đẹp hấp dẫn , bạn nên tham khảo cách làm mứt dừa đơn giản này nhé!
Chúc bạn thành công và đón Tết ấm áp với món mứt dừa vị cam này nhé!
Cách làm mứt dừa vị cam lạ miệng ngày Tết
Reviewed by Hoàng Quyên
on
19:29
Rating:
Không có nhận xét nào: